Một vài nguyên tắc khi tự thẩm định giá bất động sản bạn không thể bỏ qua

17-07-2019

Khi muốn mua một khu đất hay căn nhà nào đó, bản thân bạn cần có giải pháp tự thẩm định giá bất động sản hợp lý để không mua phải bất động sản có giá quá đắt so với giá trị thực tế của chính bất động sản đó.

Dưới đây là những nguyên tắc bạn cần tuân thủ khi muốn thẩm định giá bất động sản để chọn mua bất động sản với mức giá phù hợp nhất.

1. Chú ý đến vị trí của bất động sản đó

Mỗi khi bạn muốn tự thẩm định giá của một bất động sản nào đó, việc đầu tiên bạn cần làm là quan tâm tới vị trí của bất động sản đó xem bất động sản mà bạn muốn mua nằm ở vị trí nào, có gần đường lớn hay đường nội bộ nào không, bất động sản nằm ở hẻm phụ hay là hẻm chính từ đó mới có giải pháp thẩm định giá thích hợp cho bất động sản đó.

Chẳng hạn như bất động sản mà bạn muốn mua nằm ở mặt đường lớn bao giờ cũng là vị trí có giá trị cao bởi bạn có thể sử dụng bất động sản này tăng giá trị kinh doanh hơn, giá bán của bất động sản ở gần đường lớn cũng cao hơn nhiều so với những ngôi nhà nằm ở bên trong hẻm.

Xác định trước vị trí bất động sản để đảm bảo chọn mua nhà phù hợp và có giá cả thích đáng trước khi ký hợp đồng thu mua.

2. Tìm hiểu thêm về giá đất

Khi bạn đã xác định rõ được vị trí của bất động sản mà bạn muốn mua, bản thân bạn cũng phải tìm hiểu thêm về giá đất của bất động sản đó.

Dù bạn mua nhà riêng hay mua đất để xây nhà, bạn đừng quên phải tham khảo thêm về bảng giá đất do chính thành phố hoặc tỉnh ban hành xuống, thậm chí bạn có thể tham khảo thêm về giá trị thị trường của bất động sản đó do chính các công ty bất động sản hay ngân hàng thẩm định, khảo sát để đảm bảo tránh mua phải những ngôi nhà hay mảnh đất có giá quá cao.

3. Phân loại tình trạng bất động sản cẩn thận

Khi chọn mua một bất động sản nào đó, ngoài việc thẩm định giá đất và vị trí giá đất của ngôi nhà đó thì bạn nên phân loại bất động sản thuộc dạng nhà nào, có thể là nhà cấp 1, nhà cấp 2 hay nhà cấp 3, nhà cấp 4 hoặc cũng có thể là biệt thự bình thường hoặc biệt thự cao cấp, tùy theo từng loại nhà mà bạn có giải pháp thẩm định giá thích hợp nhất.

Thường nếu bạn đánh giá tới từng loại nhà, ngoài việc phân loại nhà thì bạn cũng đừng quên tính toán thời điểm xây dựng và sửa chữa để từ đó trừ đi khấu hao hợp lý của căn nhà đó nhé.

4. So sánh với những bất động sản tương đương

Khi thu mua bất động sản, bạn đừng quên đặt lên bàn cân để so sánh với những bất động sản tương đương, để làm được điều này bạn có thể tra cứu thêm những thông tin bất động sản ở trên các phương tiện truyền thông, tìm hiểu thêm tại các sàn giao dịch hay những trang đăng tin mua bán bất động sản.

Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu thêm bất động sản mà bạn muốn mua có nét nào tương đồng với ngôi nha của mình, từ đó so sánh cẩn thận giá cả hợp lý trước khi quyết định mua.

5. Tổng hợp và đánh giá toàn bộ thông tin

Khi đã thu thập đầy đủ thông tin cần thiết, bạn đừng quên tổng hợp thông tin lại sau đó đánh giá cẩn thận để đưa ra được một mức giá thích đáng nhất cho bất động sản mà bạn định bán hay định mua.

Thường thì giá cả bất động sản cũng được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, vì vậy bạn nếu muốn định giá thì phải thu thập đầy đủ toàn bộ thông tin về ngôi nhà, từ tình trạng pháp lý cho tới quy hoạch của nhà nước, nghĩa vụ tài chính của chủ sở hữu bất động sản đó cho tới hạ tầng cơ sở và các công trình xung quanh trước khi định giá.


Đánh giá: Chưa có đánh giá. /5 (0 phiếu)

Công ty TNHH Thẩm Định Giá Hoàng Quân
Bài viết của Thẩm định giá Hoàng Quân - Phòng Marketing

Chúng tôi tự hào là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thẩm định giá tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ chất lượng cao và chuyên nghiệp cho mọi khách hàng từ cá nhân, doanh nghiệp đến các tổ chức lớn.


Bài viết liên quan

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

Công ty TNHH Thẩm Định Giá Hoàng Quân

Địa chỉ: 121Bis Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Email: contact@sunvalue.vn

Điện thoại: 0934 252 707

Liên hệ hợp tác: 0938 304 843

Giấy phép kinh doanh số: 0302659127 Cấp ngày: 28/06/2002 - Sở Kế Hoạch & Đầu tư TP. HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: Huỳnh Ngọc Trà My

hotline zalo facebook