Phân biệt: Khái niệm định giá và thẩm định giá là gì?

17-12-2020

Hiện tại, khái niệm về định giá và thẩm định giá tại Việt Nam vẫn chưa được phân biệt một cách rạch ròi, đặc biệt là đối với những người không làm nghề.

Theo quy định tại Điều 4, Luật Giá ngày 20/06/2012, thì: Định giá là việc cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hoặc tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh quy định giá cho hàng hóa, dịch vụ. Thẩm định giá là việc cơ quan, tổ chức có chức năng thẩm định giá xác định giá trị bằng tiền của các loại tài sản theo quy định của Bộ Luật dân sự phù hợp với giá thị trường tại một địa điểm, thời điểm nhất định, phục vụ cho mục đích nhất định theo tiêu chuẩn thẩm định giá.

Sự cần thiết phải sử dụng dịch vụ thẩm định giá

Giá trị là yếu tố đầu tiên người ta muốn biết khi tìm hiểu về một sản phẩm. Nếu Quý vị là chủ doanh nghiệp, Quý vị có thể biết các tài sản của Quý vị trị giá bao nhiêu nhưng Quý vị sẽ không thể biết giá trị thị trường của doanh nghiệp nếu không sử dụng dịch vụ thẩm định giá. 

Hiện nay, theo xu hướng quốc tế, các giao dịch tài sản đều được một tổ chức tư vấn độc lập tư vấn thẩm định giá để đảm bảo tính khách quan, minh bạch trong quá trình giao dịch tài sản.

Việc thẩm định giá trị các tài sản sẽ đem lại nhiều lợi ích cho Quý vị như: bảo vệ doanh nghiệp; biết được khả năng của doanh nghiệp để điều chỉnh nhằm nâng cao hiệu quả trong kinh doanh, sản xuất, thu hút vốn từ các nhà đầu tư khác, đem đi góp vốn, thế chấp,...

Tại Việt Nam, việc thẩm định giá do các đơn vị tư vấn độc lập có chức năng và được Bộ Tài chính cấp phép thực hiện.

Thẩm Định giá Hoàng Quân là một trong số ít các đơn vị uy tín có thể cung cấp dịch vụ thẩm định giá tại Việt Nam. Hoạt động thẩm định giá của chúng tôi tuân thủ các Tiêu chuẩn thẩm định giá quốc tế do Hội đồng Tiêu chuẩn thẩm định quốc tế (IVSC) ban hành và Hệ thống Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam do Bộ Tài chính ban hành.

Với các chuyên gia có chuyên môn cao, sở hữu các chứng chỉ hành nghề trong và ngoài nước cùng nguồn dữ liệu phong phú, chúng tôi có thể cung cấp cho Quý vị những thông tin về giá trị của các tài sản với độ tin cậy cao theo từng mục đích thẩm định.

Các dịch vụ thẩm định giá mà TĐG Hoàng Quân có thể cung cấp cho Quý vị:

  • Thẩm định giá trị bất động sản
  • Thẩm định giá trị động sản
  • Thẩm định giá trị doanh nghiệp
  • Thẩm định giá trị dự án đầu tư
  • Thẩm định giá trị tài nguyên

Thẩm định giá Hoàng Quân tiên phong, sáng tạo và ứng dụng công nghệ chuyển đổi số: chuẩn hóa chất lượng & góp phần định hướng, phát triển ngành thẩm định giá Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị thẩm định giá Bất Động Sản hàng đầu Việt Nam, ngày càng khẳng định thương hiệu thẩm định giá uy tín – tin cậy tại Việt Nam & Quốc tế.

Công ty TNHH Thẩm định giá Hoàng Quân


Đánh giá: 5.0 /5 (1 phiếu)

Công ty TNHH Thẩm Định Giá Hoàng Quân
Bài viết của Thẩm định giá Hoàng Quân - Phòng Marketing

Chúng tôi tự hào là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thẩm định giá tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ chất lượng cao và chuyên nghiệp cho mọi khách hàng từ cá nhân, doanh nghiệp đến các tổ chức lớn.


Bài viết liên quan

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

Công ty TNHH Thẩm Định Giá Hoàng Quân

Địa chỉ: 121Bis Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Email: contact@sunvalue.vn

Điện thoại: 0934 252 707

Liên hệ hợp tác: 0938 304 843

Giấy phép kinh doanh số: 0302659127 Cấp ngày: 28/06/2002 - Sở Kế Hoạch & Đầu tư TP. HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: Huỳnh Ngọc Trà My

hotline zalo facebook