Hớ Bạc Tỷ khi mua nhà phố không thẩm định giá

Đối với những bất động sản có giá trị lớn như nhà phố mặt tiền thì việc thẩm định giá trước khi mua đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Việc giao dịch, mua bán bất động sản hiện nay trên thị trường đa số vẫn dựa vào thỏa thuận của hai bên và tâm lý “thuận mua vừa bán”. Chính vì thế, việc người bán định giá quá cao hay người mua không nắm được giá cả thị trường đã dẫn đến việc không ít người mua nhà xong đã phải “té ngửa” khi phát hiện mình bị hớ số tiền lớn đôi khi lên đến cả tỉ đồng. Đến lúc này, người ta mới bắt đầu “ngậm ngùi” tiếc rẻ vì sao mình không nhờ đến dịch vụ thẩm định giá ngay từ đầu thì đã không đến nỗi….

Việc định giá nhà phố phụ thuộc vào cảm tính người bán rất nhiều

Trên thực tế, việc định giá khi mua nhà phố thường bị phía chủ nhà đưa giá theo cảm tính chứ đôi khi chính người bán cũng không nắm được giá thị trường là bao nhiêu. Bên cạnh đó, việc người mua cũng thiếu kiến thức và tâm lý “mua ngay kẻo lỡ” trong lúc thị trường đang có nhiều biến động đã dẫn đến việc “mua hớ” tới vài tỉ đồng là chuyện không hề khó hiểu.

Làm sao để tránh bị hớ khi mua nhà phố tiền tỉ

Đối với những bất động sản có giá trị cao (từ 2 tỉ trở lên). Người mua nhà không nên có tâm lý quá vội vàng mà hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định. Bên cạnh đó, đừng ngại tốn kém một chút chi phí hay thời gian mà hãy nhờ đến dịch vụ thẩm định giá để nắm được mức giá phù hợp của bất động sản mình đang nhắm tới. Từ đó sẽ tránh được việc mua hớ với số tiền lớn như hai trường hợp nêu trên.

Tham khảo giá nhiều nơi trước khi quyết định

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường cũng có khá nhiều trang web, kênh thông tin thẩm định giá miễn phí mà nhà đầu tư hay người mua nhà có thể tham khảo giá. Thậm chí, nếu có thời gian và đặc biệt quan tâm, người mua nhà hoàn toàn có thể tự thẩm định giá cho bất động sản mình muốn hoặc giám sát quá trình này dựa trên phương pháp cơ bản là so sánh giá trực tiếp.

THẨM ĐỊNH NHÀ PHỐ, CĂN HỘ TRONG VÒNG 8 TIẾNG XEM TẠI ĐÂY

  • Tags:

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

Công ty TNHH Thẩm Định Giá Hoàng Quân

Trụ sở chính: 121Bis Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Email: Yêu Cầu Thẩm Đinh: dichvuthamdinh@sunvalue.vn - Chăm sóc KH: Email: cskh@sunvalue.vn

Điện thoại: (028) 3844 3396

Liên hệ hợp tác: 093 830 4843

Giấy phép kinh doanh số: 0302659127 Cấp ngày: 28/06/2002 - Sở Kế Hoạch & Đầu tư TP. HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: Huỳnh Ngọc Trà My

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

Đăng ký nhận tin mỗi ngày

0934 252 707