Nhu cầu Thẩm định giá Khách sạn - nhà hàng tại Việt Nam

12-06-2020

Xu hướng M&A trong lĩnh vực bất động sản tại Châu Á

Hàng loạt thương vụ lớn khác trong khu vực như tòa nhà Yangon (Myanmar) vào năm 2014, một tòa phức hợp 5 sao giữa Shwe Taung Group cho Keppel Land với mức giá  47.4 triệu USD cho 40% cổ phần, hay thương vụ tòa phức hợp Pine Avenue tại khu trung tâm của thủ đô Seoul – Hàn Quốc được chốt với mức giá 447 triệu USD; thương vụ của tòa phức hợp hạng A Twin Tree (tại Seoul – Hàn Quốc) giữa IGIS Asset Management và KTB Asset Management với giá trị 316 triệu USD.

Xu hướng M&A tại Việt Nam thời gian qua

Trong vòng 3 năm qua, thị trường chuyển nhượng các bất động sản đầu tư tại Việt Nam đã có sự tăng trưởng đáng kể. Tại Việt Nam thời gian qua đã có hàng loạt thương vụ chuyển nhượng khu văn phòng hạng A, cũng như khách sạn 5 sao, tòa nhà trung tâm thương mại lớn được diễn ra.

Một đặc điểm quan trọng của xu hướng chuyển nhượng các bất động sản đầu tư tại Việt Nam là tập trung chủ yếu tại các địa bàn TP.HCM, Hà Nội và ở vị trí trung tâm. Trong đó, số thương vụ tại TP.HCM nhiều gấp 3 lần so với các thương vụ tại Hà Nội. Điều này có thể lý giải được do lợi thế vị trí và tính khan hiếm của các khu đất được đánh giá là đất vàng tại hai thành phố này, đặc biệt là TP.HCM được đánh giá là thành phố kinh doanh của Việt Nam.

Cơ sở nào để xác định giá cho các giao dịch khách sạn?

Nhiều yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cách định giá một khách sạn hoặc tòa nhà, như các yếu tố sau:

  1. Địa thế của khách sạn hoặc khu tổ hợp được đánh giá theo quan điểm lợi ích về mặt vật chất cho hoạt động của khách sạn và khu văn phòng, cũng như sự tiện lợi về đi lại, tầm nhìn của khách sạn và các yếu tố vị trí khác có liên quan.
  2. Cơ sở vật chất hiện có của khu tổ hợp đã được kiểm định chất lượng xây dựng, thiết kế, hiệu quả bố trí và các mặt hàng hư hỏng và lỗi thời.
  3. Môi trường kinh tế, trên cấp độ vi mô lẫn vĩ mô, đã được xem xét để xác định xu hướng kinh tế và nhân khẩu có liên quan cụ thể tới khách sạn. Các xu hướng này có tác động đến nhu cầu trong tương lai đối với các khách sạn và khu văn phòng.
  4. Việc phân khúc thị trường cho thuê phòng ở ngắn hạn thành các phân đoạn riêng lẻ đã xác định đặc điểm thị trường cụ thể đối với loại khách du lịch dự kiến sẽ sử dụng các khu vực của khách sạn. Các yếu tố điều tra bao gồm mục đích của chuyến thăm, thời gian trung bình lưu lại, phương tiện và tiện nghi cần thiết, tính mùa vụ, nhu cầu biến động từng ngày và sự nhạy cảm về giá.
  5. Phân tích các đối thủ cạnh tranh hiện tại và tiềm năng đã cung cấp những chỉ dấu về nhu cầu chỗ ở hiện nay, sự thâm nhập thị trường của những đối thủ mới và mức độ cạnh tranh của ngành
  6. Sự dự đoán về số lượng khách trung bình thuê phòng và thời gian thuê được dẫn chứng từ những phân tích về cung cầu của thị trường toàn cầu kết hợp với những nghiên cứu sâu sát.

​Mọi thông tin chi tiết về nhu cầu thẩm định giá khách sạn vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Thẩm Định Giá Hoàng Quân


Đánh giá: 5.0 /5 (1 phiếu)

Công ty TNHH Thẩm Định Giá Hoàng Quân
Bài viết của Thẩm định giá Hoàng Quân - Phòng Marketing

Chúng tôi tự hào là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thẩm định giá tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ chất lượng cao và chuyên nghiệp cho mọi khách hàng từ cá nhân, doanh nghiệp đến các tổ chức lớn.


Bài viết liên quan

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

Công ty TNHH Thẩm Định Giá Hoàng Quân

Địa chỉ: 121Bis Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Email: contact@sunvalue.vn

Điện thoại: 0934 252 707

Liên hệ hợp tác: 0938 304 843

Giấy phép kinh doanh số: 0302659127 Cấp ngày: 28/06/2002 - Sở Kế Hoạch & Đầu tư TP. HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: Huỳnh Ngọc Trà My

hotline zalo facebook