THẨM ĐỊNH GIÁ TRỊ ĐẤT THUÊ KHU CÔNG NGHIỆP

20-04-2020

Trước khi tiến hành triển khai, xây dựng các khu công nghiệp việc tiến hành thẩm định giá đất là một bước vô cùng quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua. Vậy tại sao lại phải thẩm định giá trị đất thuê khu công nghiệp? Cơ quan nào chịu trách nhiệm về vấn đề này hay thực trạng và những khó khăn, vướng mắc trong việc thẩm định tại nước ta hiện nay ra sao? Hãy dành một chút thời gian suy ngẫm về vấn đề này cùng chúng tôi nhé.

Các tài sản so sánh là giá QSDĐ thuê trung bình của các khu công nghiệp cùng nằm trên một địa bàn. Tuy nhiên những tài sản so sánh có vị trí, cơ sở hạ tầng, môi trường đầu tư, các dịch vụ hỗ trợ, an ninh,… khác nhau do đó đây là những yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến giá quyền sử dụng đất thuê. Hệ số so sánh được xác định trên cơ sở so sánh các yếu tố bên ngoài của tài sản cần thẩm định giá và các tài sản so sánh, bao gồm:

  • Vị trí
  • Quy mô diện tích
  • Cơ sở hạ tầng
  • Các dịch vụ hỗ trợ
  • Môi trường đầu tư

Sự cần thiết của thẩm định giá đất khu công nghiệp

Là một quốc gia giàu tài nguyên với nguồn nhân công dồi dào, giá rẻ việc đầu tư, mở rộng và phát triển các khu công nghiệp, khu chế xuất được xem là một trong những mũi nhọn đúng đắn nhằm phát triển kinh tế nước ta hiện nay. Tuy nhiên, để có thể tiến hành xây dựng những khu công nghiệp ấy thì đòi hỏi chúng ta tính toán, cân nhắc nhiều vấn đề quan trọng trong đó có việc thẩm định giá đất khu công nghiệp sẽ xây. Lý do nào khiến việc thẩm định này lại cần thiết đến như thế?

Trước hết, việc thẩm định giá đất tại các khu vực có khu công nghiệp sẽ giúp chủ đầu tư và các cá nhân có đất biết được giá trị chính xác của thửa đất. Từ đó, sẽ có phương án, đền bù, hỗ trợ tốt nhất cho những người bị thu hồi đất giúp họ yên tâm bàn giao đất đai. Cũng vì điều đó mà tiến độ giải phóng mặt bằng, xây dựng các khu công nghiệp sẽ nhanh hơn, đúng tiến độ hơn.

Thẩm định giá đất ở khu công ngiệp là điều cần thiết

Mặt khác, việc thẩm định này cũng là cơ sở để Nhà nước hay chủ đầu tư đưa ra được các chính sách cho thuê đất phù hợp với tình hình thực tế nhằm khuyến khích các doanh nghiệp thuê đất, xây dựng nhà máy…

Ngoài ra, thẩm định giá đất tại khu công nghiệp cũng là tiền đề để Nhà nước có các căn cứ điều chỉnh, đề ra các chính sách phù hợp, mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư cũng như doanh nghiệp hơn.

Như vậy, thẩm định giá  đất khu công nghiệp đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nó được xem là một bước đi, một việc làm không thể thiếu được trong quá trình xây dựng và phát triển các khu công nghiệp hiện nay ở nước ta cũng như các quốc gia khác trên thế giới.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

   Công ty TNHH Thẩm định giá Hoàng Quân

  • Facebook: Thẩm Định Giá Hoàng Quân

Đánh giá: 5.0 /5 (1 phiếu)

Công ty TNHH Thẩm Định Giá Hoàng Quân
Bài viết của Thẩm định giá Hoàng Quân - Phòng Marketing

Chúng tôi tự hào là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thẩm định giá tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ chất lượng cao và chuyên nghiệp cho mọi khách hàng từ cá nhân, doanh nghiệp đến các tổ chức lớn.


Bài viết liên quan

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

Công ty TNHH Thẩm Định Giá Hoàng Quân

Địa chỉ: 121Bis Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Email: contact@sunvalue.vn

Điện thoại: 0934 252 707

Liên hệ hợp tác: 0938 304 843

Giấy phép kinh doanh số: 0302659127 Cấp ngày: 28/06/2002 - Sở Kế Hoạch & Đầu tư TP. HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: Huỳnh Ngọc Trà My

hotline zalo facebook